Warning: chmod(): Operation not permitted in /home/mytvnet/beta2.mytvnet.vn/module/Common/src/Common/Controller/CommonController.php on line 444
MyTV | Những gì bạn muốn

Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Chương trình “Người Gìn giữ” của CNN khám phá di sản truyền thống Việt Nam

Chương trình “Người Gìn giữ” của CNN khám phá di sản truyền thống Việt Nam

Tháng này, trong một chương trình 30 phút đặc biệt, “Người Gìn giữ” sẽ khám phá các di sản âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. CNN đến thăm đất nước Đông Nam Á này để gặp gỡ các nghệ nhân và thợ thủ công trẻ, đang cố gắng bảo tồn văn hóa đất Việt trong một thế giới đang thay đổi từng ngày.

Trong 30 phút thời lượng của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ với:

Người Gìn giữ Hà Nội

Tre là biểu tượng lâu đời của sức mạnh và trường thọ. Tre được sử dụng trong nhiều sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam như giỏ, chao đèn, và đàn bầu. Nhưng ở Hà Nội, tre còn được sử dụng trên sân khấu. CNN có cơ hội hiếm hoi được vào hậu trường vở diễn "Làng Tôi", với những nghệ sĩ nhào lộn dùng thân cây tre dài làm đạo cụ. CNN nói chuyện với Tuấn Lê, đạo diễn chương trình và cựu thành viên của đoàn xiếc lừng danh Cirque de Soleil.

Người Gìn giữ Sapa

Thị trấn Sapa được thành lập để làm khu nghỉ mát vào đầu những năm 1900; ngày nay, Sapa vẫn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhiều du khách đến khám phá văn hóa và đồ thủ công mỹ nghệ của các dân tộc thiểu số sống ở khu vực miền núi này. Nhiều khách sạn đã được xây dựng để đáp ứng sự bùng nổ du lịch này, và CNN đã đến đây khám phá khách sạn nguy nga Hôtel de la Coupole, nơi tái hiện một Sapa hoài cổ thời đầu thế kỷ 20.

Người Gìn giữ Hội An

Phố cổ Hội An được cho là thủ đô ẩm thực của Việt Nam, với ảnh hưởng lớn của ẩm thực Trung Quốc, Nhật Bản và Pháp. Món ăn địa phương nổi tiếng nhất là cao lầu, một bát mì gạo dày ăn kèm thịt lợn nướng. Công thức nấu món này mang đậm nét truyền thống: cao lầu đích thực thường được chế biến bằng nước từ một giếng cố định, và tro của vỏ cây từ một hòn đảo lân cận. CNN thưởng thức ẩm thực Hội An với cô Vy: tác giả, chủ nhà hàng và cư dân địa phương.

Thời gian phát sóng (giờ Việt Nam):

Khởi chiếu: 19h30 Thứ Bảy ngày 22.6.2019

Phát lại:

23h30, 3h30, 7h30, Chủ nhật, ngày 23.6.2019

8h30, 15h30, Thứ Hai, ngày 24.6.2019

23:30, Thứ Tư ngày 26.6.2019

Khán giả việt Nam có thể đón xem chương trình tại kênh CNN trên truyền hình MyTV, MyTV Net.